Cây treo rèm cửa và những lời khuyên khi lắp đặt

Cây treo rèm cửa là một phụ kiện không thể thiếu khi chọn mua bất kỳ loại rèm nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những lời khuyên khi lắp đặt vật dụng này. Cùng tham khảo ngay.

Cây treo rèm cửa
Cây treo rèm cửa

 Xem thêm nhiều mẫu rèm mới nhất năm 2020: Tại đây !

1. Cây treo rèm cửa là gì?

Cây treo rèm cửa (còn được gọi là suốt rèm) là một kiện được làm bằng hợp kim nhôm, inox hay cây gỗ giúp chiếc rèm nhà bạn được treo đúng nơi, đúng chỗ. Suốt rèm thường được thiết kế theo nhiều kiểu dáng đơn giản tạo nên sự sang trọng và thanh lịch cho ngôi nhà của bạn.

Với hơn 40 loại cây treo rèm khác nhau được bày bán trên thị trường, giúp người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân. Từ đó giúp không gian nhà bạn trở nên ấm cúng và gần gũi hơn bao giờ hết.

Xem THêm  Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại TPHCM

Bạn có biết màn treo cửa buồng và những công dụng khi đặt ở phòng ngủ.

2. Những lời khuyên “không thể bỏ qua” khi lắp đặt cây treo rèm cửa

Việc lắp đặt cây treo rèm cửa có thể là một công việc khó khăn với người không chuyên chuyên. Để tiết kiệm chi phí so với đi thuê người có kinh nghiệm, bạn cũng có thể làm công việc này chỉ với một bí quyết sau đây. Theo đó, bạn nhờ một người giữ giúp một đầu của cây treo rèm khi bạn đang giữ đâu còn lại.

Lưu ý khi lắp đặt cây treo rèm
Lưu ý khi lắp đặt cây treo rèm

 

Dưới đây là một số điều cần làm khi lắp cây treo rèm:

Xem thêm nhiều mẫu rèm mới nhất năm 2020: Tại đây !

2.1. Trước khi mua cây treo rèm cửa

Nếu như không có vật gì để cố định hoặc lỗ khoan nào gần khu vực cần treo rèm. Bạn cần cân nhắc xem cây treo bằng sắt mà bạn yêu thích có thể dùng trong trường hợp này hay không.

Cân nhắc lựa chọn các loại thanh treo rèm
Cân nhắc lựa chọn các loại thanh treo rèm

 

Bởi những loại rèm vải nặng thường đòi hỏi thanh treo rèm phải cố định và chắc chắn. Đối với những ngôi nhà đi thuê, bạn có thể sử dụng cây treo rèm lò xo hoặc thanh treo từ tính để tránh phải khoan lỗ vào tường khi lắp đặt. Khi bạn rời đi bạn không cần mất thời gian vá chúng lại hoặc ít nhất là không gặp rắc rối với chủ nhà.

Xem THêm  Bật mí những cách làm rèm cửa bằng giấy

2.2. Công đoạn chuẩn bị

Bạn hãy lên kế hoạch trước khi bắt tay vào treo rèm cửa, cần xác định chính xác những thứ cần thiết và sắp xếp chúng trên sàn nhà. Lưu ý, cần mang đủ các đồ dùng và dụng cụ phục vụ cho quá trình lắp đặt rèm như tua vít hay khoan… Sau đó, bạn kiểm tra cẩn thận cây treo rèm cửa và những bộ phận đi kèm với nó. Đến thật chuẩn số lượng vòng và ốc vít trước khi bắt đầu công việc.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm cây treo rèm
Kiểm tra các phụ kiện đi kèm cây treo rèm

 

Tiếp đến, bạn dùng dây kim loại để xác định những vị trí cần khoan và cẩn thận đánh dấu từng vị trí đó. Khi sử dụng mũi khoan lỗ tường cần đặt một tấm nhựa dưới sản để tránh làm bẩn sàn nhà, mất thời gian dọn dẹp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đeo kính bảo hộ nhằm tránh bụi bay vào mắt trong quá trình khoan lỗ.

Xem THêm  Những tác dụng bất ngờ của rèm che nắng ban công

2.3. Tiến hành lắp rèm

Với hầu hết các trường hợp trên, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nếu treo rửa vào cây treo trước khi cố định chúng vào tường. Nhớ đặt chính xác thứ tự của những mảnh màn lên bàn hay sàn nhà trước khi bắt đầu làm việc.

Tiến hành lắp đặt rèm cửa
Tiến hành lắp đặt rèm cửa

 

Ngoài ra, khi cây treo rèm không còn mịn hãy bọc chúng lại hai hoặc ba lần để tránh làm rách rèm. Nên đặt một đầu của thanh treo trên sàn nhà và luồn rèm cửa vào thanh rèm bằng một đầu còn lại. Từ từ đẩy chúng di chuyển qua đầu bên kia hoặc nhờ thêm một người kéo chúng trong khi bạn đang làm.

Xem thêm nhiều mẫu rèm mới nhất năm 2020: Tại đây !

2.4. Những lưu ý khi lắp treo cây treo rèm cửa

Trường hợp cây treo rèm cửa ngắn hơn so với kích thước của sửa, bạn hãy mua thêm một bộ phận mở rộng với đường kính tương đương như cây treo ban đầu. Lúc này, bạn thực hiện động tác kéo một phần thanh rèm cửa , chèn phần mở rộng vào giữa và nối chúng lại với nhau. Nếu không có phần mở rộng, bạn buộc phải mua một cây treo rèm khác và làm theo ý muốn của bạn.

Tham khảo thêm Top 10 mẫu rèm cửa phòng khách chung cư đẹp nhất 2018 :https://scoutvintagecollective.com/rem-cua-phong-khach-chung-cu/

Đối với những thanh treo rèm có kích thước khá dài, bạn sử dụng ốc vít không hạn định ở trung tâm bức tường để hỗ trợ. Kết hợp kiểm tra sơ đồ lắp đặt trước khi đặt chúng cố định trên tường.

You May Also Like

About the Author: Ngô Lương

Ngô Lương Chàng Trai Học Kiến Trúc Cực Kì Đam Mê Về Trang Trí Nội Thất . Mong Muốn Của Anh Chia Sẽ Đến Tất Cả Mọi Người Về Kiến Thức Mà Anh Biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *