6 Yếu tố tiên quyết quyết định giá tranh thêu tay trong năm 2020

Vải thêu

Chất lượng vải thêu là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến giá tranh thêu tay.

Nếu bức tranh được thêu bằng nền vải thô, cotton… những loại vải này được xếp vào loại vải thường, có giá thành khá hợp lý. Những bức tranh thêu tay như vậy có thể phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng.

Tranh thêu tay sử dụng vải cao cấp sẽ có giá khác hẳn. Vải cao cấp được sử dụng trong thêu tranh thường là vải lụa được làm từ sợi tự nhiên, cho độ mềm và bóng, chính vì vậy mà giá thành của tranh thêu tay sử dụng loại vải này cũng cao hơn hẳn bình thường.

Kích thước của tranh.

Tùy vào kích thước mà mỗi bức tranh thêu tay sẽ có giá thành khác nhau. Giá của một bức tranh thêu tay thường tỷ lệ thuận với kích thước của nó. Những bức nhỏ có thể chỉ có giá vài trăm nghìn đồng, tuy nhiên, với những bức khổ lớn, mức giá có thể nâng lên hàng chục đến hàng trăm triệu đồng cũng có.

Độ khó, phức tạp của tranh.

Đương nhiên rồi, tranh thêu tay có độ khó và phức tạp cao sẽ đòi hỏi người nghệ nhân phải có kỹ năng cao hơn, nhiều năm kinh nghiệm, cũng như tiêu tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Vì thế, giá thành của chúng cao hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ví dụ như tranh thêu tay hai mặt luôn có giá cao hơn tranh thêu tay một mặt.

Mật độ họa tiết trong tranh.

Mật độ họa tiết trong tranh cũng là một yếu tố quyết định đến giá thành của một bức tranh thêu tay. Tranh có mật độ họa tiết thưa sẽ có giá thành rẻ hơn so với tranh có mật độ họa tiết dày.

Nếu bạn để ý quan sát sẽ thấy rằng, những bức tranh thêu tay phong cảnh bao giờ cũng chứa nhiều hình ảnh, họa tiết hơn hẳn so với những bức tranh thêu tay tĩnh vật hay thư pháp. Vì vậy, chúng chắc chắn sẽ có giá cao hơn so với hai chủ đề tranh còn lại rồi.

Trình độ tay nghề của người nghệ nhân.

Trình độ tay nghề của người nghệ nhân chính là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bức tranh và quyết định giá thành của bức tranh đó.

Bức tranh có thật sự đẹp và được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ cũng như nghệ thuật hay không phụ thuộc vào từng đường kim mũi chỉ của người nghệ nhân. Và chỉ những nghệ nhân tài giỏi, có tay nghề cao, am hiểu chuyên môn về thêu thùa, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới có thể cho ra đời những tác phẩm tranh thêu tay chân thực và sống động nhất, giàu cảm xúc nhất.

Những tác phẩm như vậy sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với những bức tranh thêu tay được thực hiện bởi một người mới vào nghề, bởi những đường kim mũi chỉ còn vụng về, chưa được trau chuốt và mài giũa.

Thương hiệu của bức tranh.

Không chỉ đối với tranh thêu tay, mà với bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường thì thương hiệu là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm.

Những bức tranh thêu tay được sản xuất và phân phối từ những thương hiệu lớn, có vị thế vững chắc trong ngành thường có giá thành cao hơn. Bởi họ là những người đi đầu trong việc hình thành và phát triển nghề thêu tranh truyền thống Việt Nam và sản phẩm của họ đã giành được sự yêu thích và tin tưởng của người tiêu dùng.

Hiện nay, những thương hiệu sản xuất và cung cấp sản phẩm tranh thêu tay nổi tiếng có thể kể đến như Thêu Việt, Tranh thêu tay Huế, TNC, Lavender, Havina…

Bài viết hôm nay đã phân tích những yếu tố quyết định giá tranh thêu tay, tùy vào điều kiện, sở thích tiêu dùng và mục đích sử dụng mà mỗi đối tượng khách hàng lại lựa chọn cho mình những sản phẩm tranh thêu tay ở những phân khúc giá khác nhau. Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có những cái nhìn khách quan nhất về tranh thêu tay và tranh thêu máy. Chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu các bạn cần mua tranh thêu tay, xin mời các bạn liên hệ qua những thông tin sau:

  • Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt
  • Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024 3734 9801

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Nguồn: Theuviet.com

About the Author: ctvscoutvintagecollective

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *